ลงโฆษณามีคนทักแต่ไม่มีคนซื้อ

ทักแล้วไม่ซื้อลองทำแบบนี้ดู

พ่อค้า แม่ค้าหลายคน ขายของแล้ว ลองลง โฆษณาแล้วแต่ คนซื้อน้อย หรือว่าคนทักมาแล้ว แต่ก็ไม่ซื้อ ทำยังไงดี ผมเองก็เจอแบบนี้เหมือนกันครับ และลองหาวิธีแก้ดู ก็ได้เจอว่า แบบนี้น่าลองกว่า ^^ และผลของ โฆษณาที่เราลงไปก็คุ้มค่า เพราะว่า เอาคนที่ไม่สนใจออกไปจริงๆ

ลูกค้า 3 แบบที่ผมเจอ

บอกก่อนนะครับ ว่า อันนี้แล้วแต่ว่า จะลองหรือเปล่า เพราะว่าผมเอง ลองแล้ว เลยเอามาเขียนไว้ เผื่อใครสนใจทำตามครับ จากที่ลองหาดูว่า เมื่อเราลง โฆษณาไปแล้้ว ทักแต่ไม่ซื้อต้องทำยังไง วิธีแก้มีหลายอย่างครับ เช่น  เมื่อลูกค้าทักมาวันที่ 1 เราก็แจ้งข้อมูลหรือหาความต้องการ และปิดการขาย

  1. ลูกค้าที่ทักมาแล้วซื้อเลย อันนี้ถือเป็นความสำเร็จของเรา ด้วย เขาก็ไม่เสียเวลาเราก็ไม่เสียเวลา 
  2. ทักมาแล้ว บอกว่าจะโอนแล้วโอนจริง อันนี้เข้าใจได้เพราะว่า บางทีอาจจะ ไม่สะดวก ณ ตอนนั้น หรือว่า รอเงินออก 
  3. ทักมาแล้วเงียบ ทำตามขั้นตอน 1 2 3 แล้ว หรือว่าส่งส่วนลดให้แล้วก็เงียบ

ปกติแล้วถ้ายังปิดไม่ได้ ให้ทำขั้นตอนที่ 2 3 4 5 ต่อไป หรือเรียกว่า step message ครับจนกว่าจะเปิดได้ หรือถ้าไม่ปิด ลูกค้าก็ปิดเรา 555 ทำแบบนี้ครับ ซึ่งส่วนใหญ่ จะปิดได้ แต่ มีลูกค้าบ้างประเภท หรืออาจะเป็น แอคปลอม อันนี้ก็ทักมา แต่ว่า เราทักไปก็ไม่ตอบ หรือว่า มือลั่น เผลอกด ทั้งที่ตั้งใจหรือ ไม่ตั้งใจ ทำให้เราเปลื่องค่าโฆษณา ถ้าเจอแบบนี้ ให้ลองทำตามนี้ครับ

กรณีที่เราได้ทำ ขั้นตอนก่อนหน้านี้ไปแล้ว แต่ลูกค้า ก็ยังเงียบ ลอง ads ใหม่ ก็ทักมาอีก แต่ก็เงียบอีก แนะนำ บล็อกเลยครับ ทำแบบนี้

ปกติผมลงโฆษณา แบบข้อความครับ ลูกค้าจะทักมา บางคนอ่าน ไม่ตอบ ส่งตาม ขั้นตอนแล้ว ก็ไม่ตอบกลับ เลือกที่จุด 3 จุดตามภาพเลยครับ

ทักแชทมาถามไม่ตอบ

เลือกที่ block ผู้ใช้งาน ครับ และครั้งต่อไป เมื่อเราลง โฆษณา เราจะไม่ได้เจอกับเขาอีก ^^

เพราะว่าปกติแล้ว กรณีที่เรา ทำตามขั้นตอนการส่งข้อความแล้ว จะให้ผลดีที่สุด คือ ซื้อครับ หรือว่ามีสินค้าอะไรก็ซื้อ แต่สำหรับบางประเภท ทักไม่ตอบ หรือส่งไปแล้วอ่าน แต่ไม่ตอบ ผมเลือก block ครับ เขาน่าจะไม่ใช่กลุ่มลูกค้า

ไม่ต้องคิดมาก เอาเวลาไปดูแลกลุ่มที่เขาเชื่อมั่นดีกว่าครับ ^^ ทำแบบนี้ รับรอง เขาจะไม่มาให้เราเห็นอีกครับ และเรา ก็จะไม่ให้เขาเห็นอีกเหมือนกัน ^^