fbpx

สอนทำ QR CODE ฟรี แต่งได้ใช้กับ เอกสาร เว็บ สารพัด !!!

how to make qr code free

สอนสร้าง QR Code ฟรี ของมันต้องมี ใครๆ ก็ทำกันมาดูกันเลยว่า คืออะไร?

สวัสดีครับอย่างแรกเรามาดูกันก่อนนะครับว่า QR Code เอาไว้ทำอะไรและมีประโยชน์ยังไง บทความนี้เพื่อนๆจะได้เห็น และเข้าใจว่า วิธีการสร้าง QR Code ฟรี ทำอย่างไร และสามารถนำไปตกแต่งได้อย่างไรบ้าง

สอนสร้าง QR Code ฟรี

สำหรับ QR Code แล้วหลายท่านอาจจะเคยเห็นมานะครับเพราะว่ามีลักษณะที่เป็นสี่เหลี่ยมสามารถใช้รูปตกแต่งได้แล้วก็มีการใช้งานที่หลากหลายนอกจากนี้แล้วยังสามารถใส่ข้อมูลได้เยอะด้วยเดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่านะครับว่าจริงๆแล้ว QR Code ทำขึ้นมาเพื่ออะไร

ตัวอย่างของ Qrcode

สอนสร้าง QR Code ฟรี

จากของเดิมที่เราใช้เป็นบาร์โค้ดก็จะเป็นตัวเลขหรือเป็นตัวอักษรนะครับแล้วก็เป็นแถบยาวๆเป็นขีดซึ่งบางครั้งเนี่ยข้อมูลขาดไปนิดเดียวก็สามารถทำให้เกิดปัญหาได้เพราะว่าอ่านไม่ออกหรือไม่รู้ว่าเป็นสินค้าอะไร

 QR Code ก็ ก็ได้เกิดขึ้นมาและทำให้สแกนง่ายขึ้นเก็บข้อมูลได้หลากหลายมากขึ้น และใช้งานง่ายมากขึ้น ปกติเวลาที่เราเข้าไปตามร้านสะดวกซื้อตอนนี้ถ้าไม่เห็นเป็นบาร์โค้ดก็จะเปลี่ยนเป็น QR Code หมดแล้วหนึ่งก็คือช่วยในกรณีที่ถ้าข้อมูลไม่ครบสมบูรณ์ของคิวอาร์โค้ดสามารถปรับหรือสามารถสแกนข้อมูลได้ในกรณีที่มีข้อมูลบางส่วนขาดหายไป ประมาณ 20-30 %  ซึ่งถือว่าสะดวกมากๆแล้วก็ยังได้ข้อมูลที่ครบถ้วนอยู่

จากวีดีโอตัวอย่างที่ผมทำให้ดูเป็นวิธีการสร้าง QR Code จาก Link URL ครับเรียกง่ายๆว่าสะดวกไม่ต้องมานั่งพิมพ์ URL ไม่ต้องกลัวผิดแค่สแกนแล้วก็กดได้เลยซึ่งจะใช้กันบ่อยมากในงานอบรมสัมมนาหรือว่าในงานที่มีการแจกเอกสารเพราะว่าง่ายแค่แปลงเป็นลิงค์แล้วก็ให้ผู้มาอบรมสแกนแล้วก็ดาวน์โหลดได้เลยครับ

สำหรับวิธีการทำก็ง่ายมากๆแล้วก็ฟรีด้วยเดี๋ยวมาดูวิธีการทำกันเลยครับผมได้ทำเป็นวีดีโอออกมาแล้วสำหรับเพื่อนๆที่ต้องการทำ QR Code เพื่อไปใช้นะครับผมก็แนะนำวิธีนี้เพราะว่างๆสะดวกแล้วก็ฟรีด้วยครับ

วิธีการสร้าง Qrcode แบบง่ายๆ และฟรีด้วย ^_^

นอกจากนี้แล้ววิธีการทำ QR Code แบบนี้เรายังสามารถตกแต่งภาพหรือว่า QR Code ที่ออกมาได้ด้วยครับไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อหรือว่าเสียเงินเพิ่มเติมแต่ว่าในกรณีถ้าเป็นบริษัทหรือต้องการสนับสนุนก็ผมแนะนำให้ซื้อก็ดีครับเพราะว่าจะเป็นการช่วยสนับสนุนผู้พัฒนาด้วย

คะแนน บทความนี้
Spread the love