สอนสร้างเว็บไซต์ด้วย WordPress วิธีการตั้งค่าการชำระเงิน Paypal และแบบโอนเงินผ่านธนาคาร

สอนทำเว็บ WooCommerce affiliate การตั้งค่า paypal และโอนเงินผ่านธนาคาร

สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress ตอน วิธีการตั้งค่าการชำระเงิน ด้วย Paypal และ โอนผ่านบัญชีธนาคาร

ปกติแล้วในส่วนของการชำระเงินในเว็บไซต์ เราก็จะใช้ PayPal เป็นหลัก หากเรา ทำเว็บขายสินค้ากับต่างประเทศ หรือในกรณี ที่เราขายสินค้าให้กับคนในประเทศ เราก็สามารถใช้ อีกวิธีหนึ่งได้ก็คือการโอนเงินผ่านธนาคารนั้นเอง ซึ่งเป็นวิธีการที่ง่าย และก็สะดวก ไม่ต้องมีการติดตั้งปลั๊กอินอื่นๆใดเพิ่มเติมทั้งนี้ก็ไม่มีการเสียค่าธรรมเนียมด้วย สำหรับในประเทศนะครับ ในคลิปนี้ผมจะแสดงให้ดู 2 แบบก็คือในส่วนของการตั้งค่าการรับชำระเงินของ PayPal แล้วก็ส่วนของการตั้งค่าการชำระเงินด้วยการโอนผ่านบัญชีธนาคารหรือว่า Bank transfer  

วิธีการตั้งค่าการชำระเงินด้วย PayPal

สำหรับในส่วนของ PayPal  เราก็ใช้การตั้งค่าง่ายๆ ด้วยการใช้อีเมลที่เราใช้รับเงินของ PayPal  มาใส่ในส่วนที่กำหนดไว้ของ Woo Commerce ซึ่งไม่ไม่ต้องตั้งค่าอื่นใดเพิ่มเติม ก็สามารถใช้งานได้แล้วแต่ในส่วนของ  ในส่วนของการรับเงิน ก็จะมีค่าธรรมเนียมด้วย ซึ่งผู้จ่ายไม่จำเป็นต้องเสีย แต่ว่าผู้รับเงินจำเป็นต้องเสียค่าธรรมเนียมให้กับ PayPal ทั้งนี้จะมีค่าธรรมเนียมอีกส่วนหนึ่ง ก็คือในส่วนของการโอนเงินจากต่างประเทศเข้ามาที่บัญชีในประเทศไทย สำหรับเพื่อนๆที่ขายของให้กับชาวต่างชาติ หรือว่าขายของต่างประเทศ ก็อย่าลืมคำนวณส่วนของค่าธรรมเนียม ที่มีด้วยซึ่งค่อนข้างสูงที่เดียว 3.9% – 4.4% +11บาท

สำหรับข้อดีของการรับชำระเงินด้วย PayPal

ในการรับชำระเงินก็คือว่าสามารถรับชำระในส่วนของบัตรเครดิตได้ด้วย ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกและมีช่องทางในการชำระเงินมากขึ้น ซึ่งสะดวกกับเรา  แต่เพื่อนๆอย่าลืมคิดค่าธรรมเนียมทั้งสองอย่างด้วย และบวกเป็นคอร์สไปด้วยนะครับ ไม่เช่นนั้นแล้วเมื่อขายแล้วอาจจะไม่ได้กำไร หรือได้กำไรน้อยลง 555วิธีการรับชำระเงิน ด้วยการโอนผ่านธนาคาร หรือ Bank Transfer

สำหรับการค้าขายในประเทศ วิธีนี้เป็นวิธีที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย ที่สุดเพราะว่ามีการใช้งานง่ายและรวดเร็ว เมื่อก่อนอาจจะมีค่าธรรมเนียมในการโอนบ้าง แต่ว่าในตอนนี้ไม่มีค่าธรรมเนียม ในการโอนต่างบัญชีธนาคารแล้ว หากโอนผ่านแอปในมือถือ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีแล้วก็ทําให้ลูกค้า ตัดสินใจง่ายขึ้นไม่จำเป็นต้องเปิดหลายๆบัญชีเหมือนเมื่อก่อน

สำหรับวิธีการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร ก็สามารถให้ลูกค้าที่อยู่ที่ต่างประเทศสามารถโอนเงินให้กับเราได้เช่นกัน แต่ว่าต้องมีการกำหนดในส่วนของ SWIFT Code  ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการโอนเงินจากต่างประเทศเข้าในประเทศ เพื่อนๆลองดูตามวีดีโอที่ผมแนะนำได้เลยครับ

สนใจคอร์สเรียน สร้างเว็บด้วย WordPress แนะนำคอร์สนี้ครับ คลิ๊กเลย

วิธีการตั้งค่า การชำระเงิน ในส่วนของ Paypal และการใช้งาน โอนเงินผ่านธนาคารครับ

ตัวอย่างเว็บครับ ที่ทำในคลิปนี้ : https://wooshop.itsgreat.shop
ส่วนของ SWIFT CODE : ใช้ที่นี่ครับ http://www.sarapad2u.com

[sc name=”wordpressADS”]