ครีมกันแดด อะไรดี 2022 สำหรับร้อนนี้

ครีมกันแดด อะไรดี 2022 สำหรับร้อนนี้

หน้าร้อนแบบนี้ หลังจากไปต่างจังหวัดมาปกติก็ไม่ได้สนใจว่า ต้องใช้ครับ แต่ว่า พอลองเข้าที่พักเห็นได้ชัดเลยว่า เฮ้ย หน้า และแขนดำไปเลย ดังนั้นเลยรีบปรึกษาภรรยา ว่า ขอใช้ ครีมกันแดด ด้วยจ้า แฟนมองงง เพราะว่า ปกติไม่เคยขอใช้เลย  555 แต่ก็ให้มาแบบงงๆ เอาอันนี้ไปใช้ซิดี ลองดูรอยได้ครับ ตามภาพเลย

ครีมกันแดด

ผมว่าจริงๆแล้วผมก็ขาวแหละ แต่ว่า ไม่ได้ใช้เลย แถบขาวๆนั้น นาฬิกาครับ นอกจากนี้แล้วยังมีอาการอื่นอีกด้วย เลยคิดว่า ต้องใช้ ครีมกันแดดแล้วหล่ะ

เลือก ครีมกันแดด อะไรดี กับร้อนนี้

อาการคันเมื่อ โดนแดด เยอะ หรือแพ้แดด

เมื่อก่อนไม่ได้มีปัญหาเรื่องนี้เลยครับ หรือว่าโดนก็แค่ลอก อิอิ แต่ว่า พอ ตอนนี้ เวลาที่โดดแดด จัด ไม่น่าเกินครึ่งชั่วโมง ก็จะมีอาการเป็นตุ่มใส คันครับ อาการแบบนี้ ลองแล้ว ครีมกันแดดสำหรับผมเองช่วยได้นะ ทำให้ไม่คัน และ ไม่ดำด้วย นอกจากนี้แล้วการตากแดดนานๆ ตอนนี้ก็ไหม้ครับ เลยต้องใช้เลย

ส่วนเรื่องว่า ทาหน้าได้ไหม ผมทาได้หมด ยกเว้นยี่ห้อเดียว ทาไม่ได้ เพราะคันกว่าเดิมครับ ส่วนสำหรับผู้หญิงจะมีแยกว่า อันนี้ทาตัว หรือว่าอันนี้ทาหน้าครับ

วิธีการเลือก ครีมกันแดดมีแบบไหนบ้าง?

ค่า SPF กับ PA คืออะไร เห็นเขียนทุกขวดเลย แล้วเรา ควรเลือก ครีมกันแดดแบบไหนดี ง่ายๆคือจะต้องมีทั้งค่า SPF กับ PA เพื่อป้องกันรังสี UV 

UVA A = Aging จะทำลายผิวชั้นในและคอลลาเจนใต้ผิว จนเกิดริ้วรอย ก่อเป็นมะเร็งได้ด้วยต้องป้องกันด้วยค่า PA อันนี้ไม่ใช่ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลนะ 555

ส่วน UVB B = Burn งานผิวไหม้ ผิวคล้ำ ฝ้า กระ ทำลายผิวชั้นนอก ต้องป้องกันด้วยค่า SPF ที่เรามักเห็นว่า SPF60 PA+++ อะไรนั้นแหละครับ

ค่า SPF คือเวลาที่จะทดแดดได้ แต่ก็ไม่ควรออกไปยืนตากเล่น

ค่า SPF คือระยะเวลาที่เราจะทนแสงแดดได้นานมากน้อย เช่น ยืนกลางแดด 15 นาที ผิวจะไหม้แต่ครีมกันแดด SPF 50 ผิวจะสู้แดดได้นานกว่าเดิม 50 เท่า หรือ 50 X 15 = 750 นาที แสดงว่าผิวจะทนแสงแดดได้ประมาณ 750 หาร 60 ก็ประมาณ 12.5  ชั่วโมง แต่เท่าที่อ่านมา เขาบอกว่า แนะนำทาเพิ่มทุก 2 ชั่วโมง และไม่น่าตากนานนะ มันร้อนครับ ^^

ค่า PA คือระดับการปกป้องผิวจากแสงแดด ยิ่งบวกมากเท่าไรก็จะสามารถกันแดดแรง ๆ ได้มากขึ้น

PA+ ป้องกันเบา ๆ เหมาะกับอยู่ในห้อง ไม่เจอแสงแดด น่าจะทำงานออฟฟิต ประมาณนั้น

PA++ ระดับปานกลาง ทำงานออฟฟิต เจอแดดบ้าง

PA+++ ระดับสูง ทำงานกลางแสงแดด

PA++++ ระดับสูงสุด กิจกรรมกลางแจ้ง เล่นกีฬา ไปทะเล อะไรประมาณนี้

ที่สำคัญต้องเลือกให้เหมาะกับกิจกรรมที่ทำแหละครับ เมื่อก่อนไปว่ายน้ำกับลูก กลางแจ้ง ไม่ได้ทาแสบไปทั้งตัวเลย คิดว่าใต้น้ำไม่น่าเป็นอะไร สรุปไม่รอด หลังๆใช้กันแดดแบบสเปย์ สบาย ไม่มีปัญหา

ครีมกันแดดแบบสเปรย์

อันนี้ฉีดก่อนออกจากบ้านไปเล่นน้ำที่สระ ได้เลย ไม่ไหม้ ไม่ดำ ไม่เหนียวครับ ไม่ชอบทาก็ใช้อันนี้ฉีดๆ ได้เลย ติดทนอยู่ไปเล่นน้ำ ประมาณ 1-2 ชั่วโมงได้ครับ ^^ แจ่ม ฉีดหน้าฉีดตัวได้หมด

ดูรายละเอียด ครีมกันแดด

ครีมกันแดดซื้อออนไลน์ ปกติก็ Shopee แหละครับ

หลังจากที่ได้ลองใช้ ผมก็ไปลองหาดูที่ Shopee ก็เพิ่งได้รู้ว่ามีหลายแบบเลย 555 ตื่นตาตื่นใจ แย่งภรรยาใช้แน่นอน เดี๋ยวลองซื้อมาใช้แล้วจะเอามาบอกนะครับ

ครีมกันแดดขายดี

สินค้าขายดีอันดับ 1 Shopee ราคา 399

สินค้าขายดีอันดับ 3 Shopee วาสลีน เฮลธี ไบรท์ เซรั่มกันแดด เดลี่ซัน รีเฟรชชิ่ง SPF50+ PA++++ สูตรเย็น 200 มล.Vaseline Healthy Bright Serum Daily Sun Refreshing 200 ml ราคา 199.-379

สินค้าขายดีอันดับ 2 Shopee ราคา 299

สินค้าขายดีอันดับ 4 BIORE UV Anti-Pollution Body Care Serum ครีมกันแดด SPF50+ PA+++ 150ml 239