สอนทำเว็บไซต์ขายของ ฟรี ด้วย WordPress Woo Commerce

สอน สร้างเว็บไซต์ ฟรี ด้วย WordPress เปิดร้านค้าออนไลน์ได้เลย แบบฟรี เราก็มี

เนื้อหาเมนู Wordpress

สวัสดีครับพบกันอีกแล้ว วันนี้สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress  วันนี้ ผมจะมาแนะนำ วีดีโอที่ผมได้เคยทำไว้ เป็นชุดทั้งหมดมีอยู่ 17 วีดีโอ หากดูจบ น่าจะให้เพื่อนๆสามารถสร้างเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ เป็นของตัวเองได้เลย

ทั้งนี้เนี่ยก็จะมีการยกตัวอย่างด้วย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการเพิ่มสินค้า การจัดการข้อความต่างๆ ใส่วิดีโอแผนที่ สร้างฟอร์มติดต่อลูกค้า พวกนี้ก็มีหมด การจัดการเมนู การสำรองข้อมูลการ Backup ต่างๆ การติดตั้งในส่วนของปลั๊กอิน Woo commerce เพื่อที่จะเปิดร้านค้าขายของออนไลน์ได้เลย ในส่วนของการสร้างเว็บไซต์ ก็จะมีครบหมด ใน Playlist นี้ สำหรับท่านไหน ที่ยังไม่แน่ใจว่าจะตัดสินใจเรียนหรือเปล่า ผมก็อยากจะแนะนำวีดีโอนี้ เป็นวีดีโอฟรีให้ดูก่อน ออกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งบางอย่างก็อาจจะมีการปรับปรุงเปลี่ยนใหม่ แล้วก็ในส่วนของ Lazada affiliate  ก็จะมีการปรับปรุงซึ่งตอนนี้ อาจจะยังใช้งานได้ไม่ครบถ้วน ตามที่ต้องการ และก็จะมีในส่วนของ access ที่ผมแนะนำให้ลองสมัครกันดูครับ

[sc name=”ADSInarticle”]

เริ่มแรก สร้างเว็บด้วย wordpress 001

ก็คือในส่วนของการจัดการโดเมนกันเลยครับเราก็จะมาดูกันว่าโดเมนคืออะไรคืออะไรมีวิธีการจดโดเมนและเช่าโฮสยังไงเพื่อที่จะสามารถสร้างเว็บไซต์ของเราได้อย่างง่ายๆ และก็สามารถทำตามได้ทันที

 

สำหรับส่วนที่ 2 หรือวิดีโอที่ 2 ของเรา ก็จะมาแนะนำในส่วนของการติดตั้งตัว wordpress

ทำการ install ติดตั้งง่ายๆ เพื่อที่จะได้เริ่มสร้างเว็บไซต์ของเรากันได้เลยครับ

 

วิดีโอที่ 3 การปรับแต่งหน้าเว็บเพจกันอย่างง่ายๆ

ว่า การที่เราจะสร้างเว็บไซต์ของเราเองมีการปรับแต่งในแต่ละส่วน อย่างไร

 

videos ที่ 4 จะเป็นแนะนำในส่วนของการ login  

แล้วก็การจัดการในส่วนรูปแบบของเว็บไซต์ทั้งหมดซึ่งสำหรับ wordpress เองการเปลี่ยน Theme เว็บไซต์ สามารถทำได้ง่ายมากแล้วก็มีธีมฟรีให้เราเลือกใช้ได้หลากหลาย

วิดีโอที่ 5 เป็นในส่วนของการ Setting การตั้งค่าการใช้งาน  wordpress

เพื่อให้พร้อมใช้งาน อาจมีการตั้งค่าต่างๆในส่วนของ Link ให้เป็น URL friendly กับ Google เพื่อมีผลทาง search engine ครับ

 

วีดีโอที่ 6  การจัดการเพจและการใส่รูปในส่วนของการสร้าง เพจ กับ โพสต์

ก็จะมาแนะนำในส่วนนี้  ซึ่งปกติแล้ว wordpress ของเราก็จะมีการใช้งาน ในส่วนของโพสกับเพจเป็นประจำอยู่แล้ว สำหรับวีดีโอนี้ก็จะมาแนะนำ ว่าโพสต์ใช้สำหรับข้อความที่มีการเปลี่ยนแปลงอัพเดทเพิ่มเติมบ่อยๆ อาจจะเป็นการแจ้งโปรโมชั่นหรือแจ้งข่าวสารหรือโพสต์เรื่องราวขึ้นไปเป็นประจำแต่ว่าในส่วนของ เพจที่เราใช้กันอยู่ทั่วๆไปจะเป็นในส่วนของข้อมูลที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนักเช่น Contact ติดต่อเราเกี่ยวกับเราพวกนี้ ก็จะใช้ตัวเพจในการจัดการมากกว่าซึ่งตัวเพจเนี่ยจะมีผลต่อเนื่องไปถึงตอนที่เราสร้างเมนูด้วย ก็สามารถทำได้ง่ายแล้วก็ประหยัดเวลามากๆ

[sc name=”ADSInarticle”]

สอนสร้างเว็บไซต์ด้วย wordpress Video ตอนที่ 7 การใส่แผนที่และฟอร์มติดต่อ

ในส่วนของการใส่วีดีโอให้กับเว็บไซต์ของเราก็เป็นเรื่องง่ายมากๆ ผมจะมาแนะนำในส่วนของวีดีโอ และวิธีการใส่วีดีโอให้กับเว็บไซต์ของเราซึ่งเป็นส่วนที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับเนื้อหาได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ก็จะมีในส่วนของฟอร์มติดต่อกับลูกค้า ด้วยครับซึ่ง จะทำให้เราและลูกค้าติดต่อกันได้ติดต่อกันง่ายขึ้น โดยมีฟอร์มง่ายๆแต่ว่าได้ประโยชน์มากมายในการใช้งาน

 

ส่วนของวีดีโอที่ 8 ก็คือการจัดการโพสต์ติดหมุดเรื่องแรก

ในบางครั้งเราอาจจะมีการโพสต์เรื่องต่างๆมากมายขึ้นไปลงบนเว็บไซต์ของเรา แต่ว่าเราอาจจะต้องการตรึง ให้เรื่องบางเรื่องอยู่ที่ด้านบนสุดของบล็อกตลอดเวลาก็สามารถทำได้เหมือนกัน ซึ่งในส่วนของ wordpress ทำได้ง่ายมากและมีวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยากทั้งนี้เนี่ยเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้บทความไหนอยู่ส่วนบนสุดของหน้าแรกของเว็บเราได้เลยครับ

 

วิดีโอที่ 9 จะแนะนำในส่วนของการจัดการเมนูของ wordpress

และการจัดการ Widget ต่างๆที่ใช้งานใน wordpress ซึ่งเพื่อนๆจะได้เข้าใจวิธีการสร้างเมนูการปรับเปลี่ยนเมนูการใช้งาน Widget และส่วนของการสร้าง Widget ตามแบบที่เราต้องการหรือสร้างเมนูในรูปแบบที่เราต้องการได้อย่างง่ายๆในบทนี้ครับ

 

 วีดีโอสอนทำ wordpress ออนไลน์บทที่ 10 เรื่องการสำรองข้อมูลและการ Backup   

เมื่อเราสร้างเว็บไซต์ของเราเสร็จแล้วหรือมีการปรับเปลี่ยนเว็บไซต์ของเราจนเป็นที่พอใจแล้วเราจำเป็นจะต้องสร้าง Back Up ขึ้นมาเพื่อเป็นการสำรองข้อมูลเผื่อในกรณีที่อาจเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นจะได้ไม่มีความเสียหายและใช้เวลาน้อยในการดึงข้อมูลกลับมา และในบทนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการ Backup plugin ของ wordpress ที่ใช้ในการ Backup สำหรับส่วนตัวแล้วผมว่าการ Backup สำคัญที่สุดในการสร้างเว็บไซต์เลย

 

บทที่ 11 การ Restore เว็บไซต์ หรือการสำรองข้อมูลเว็บไซต์

ในกรณีที่เกิดปัญหาของเว็บไซต์ หรือ ในกรณีที่เกิดปัญหา ขึ้นกับ เว็บไซต์นอกจากจะใช้ในกรณีที่ เมื่อเกิดปัญหาขึ้นแล้วทำให้เว็บไซต์กลับมาสามารถทำงานได้เหมือนเดิมด้วยเวลาอันสั้นก็ ยังมีประโยชน์อีกอย่างนึงในกรณีที่เราทำเว็บไซต์คล้ายๆกันเราสามารถใช้ตัว Backup ของเว็บไซต์เพื่อสร้างเป็นเว็บใหม่ และปรับเปลี่ยนข้อมูลบางอย่างเพียงเล็กน้อยก็สามารถสร้างเว็บขึ้นมาได้แล้วครับ

 

บทที่ 12 วิธีการติดตั้ง woocommerce เพื่อเปิดร้านค้าออนไลน์ของเรา

woocommerce ถือเป็นตัวปลั๊กอินที่ควบคู่มากับ wordpress ซึ่งมีความนิยมมากมายในการใช้งานส่วนของร้านค้าออนไลน์เพราะว่ามีส่วนเสริมที่เยอะแล้วก็การใช้งานที่ง่าย มีการปรับตั้งค่าที่เพรียบพร้อม ให้สามารถใช้งานได้อย่างครบถ้วนทำให้เราสามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ได้ทันทีแบบง่ายๆเลยครับ

 

สำหรับบทที่ 13 จะเป็นวิธีการเพิ่มสินค้าในร้าน

เพื่อให้เราสามารถพร้อมที่จะขายให้กับลูกค้าได้เลยทั้งนี้ในส่วนของการเพิ่มสินค้า ของ plugin Woo commerce ก็มีความสามารถสูงมากซึ่งทำให้เราสามารถเพิ่มสินค้าได้อย่างง่ายๆโดยมีขั้นตอนไม่ยากเลยครับ

 

บทที่ 14 วิธีการเพิ่มสินค้าแบบหลายไซส์

ในกรณีที่เรามีสินค้าแบบหลาย เช่นขายเสื้อ ขายรองเท้า เราอาจจำเป็นที่จะต้องเพิ่มสินค้าชนิดเดียวแต่ว่ามีหลายสีหลายไซส์ก็สามารถทำได้เช่นกันครับในบทนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการเพิ่มสินค้าแบบหลายขนาด เพื่อให้เพื่อนๆได้ทดสอบแล้วก็ลองทำตามได้เลย

 

บทที่ 15 อัพเกรดนายหน้าขายของออนไลน์

ในกรณีที่เราไม่มีสินค้าเป็นของตัวเองก็มีวิธีสร้างรายได้จากเว็บไซต์อีกวิธีนึงอย่างง่ายๆก็คือเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าหรือเป็น affiliate ซึ่งเป็นการเอาสินค้าจากของที่อื่นมาขายเมื่อขายได้แล้วเราจะได้ค่าคอมมิชชั่นสำหรับวันนี้ผมก็จะแนะนำวิธีการทำงานแล้วก็วิธีการสมัครกันด้วย ส่วนของปลั๊กอินในการใช้งานของ Lazada เนื่องจากว่าตอนนี้ลาซาด้ามีความเปลี่ยนแปลงเยอะ ทำให้ปลั๊กอินยังไม่สามารถใช้งานได้เพื่อนๆอ่านให้เข้าใจกันก่อนซื้อนะครับ

บทที่ 16 แนะนำอัพเกรดโปรแกรม access Trade

เอาสินค้าเฉพาะหมวดหมู่มาขายในบทนี้ก็จะเป็นการแนะนำวิธีการดึงสินค้าของ access ดึงสินค้ามาแค่เฉพาะหมวดหมู่เอามาขายในเว็บไซต์ของเราเพื่อให้เหมาะกับรูปแบบเว็บไซต์ของเราครับ

 

สำหรับบทที่ 17 ซึ่งเป็นบทที่แนะนำปลั๊กอินในการใช้งาน

Lazada ส่วนของปลั๊กอินใช้งานลาซาด้าตอนนี้วันที่ 5 เดือน 10 2561 ปลั๊กอินยังไม่สามารถใช้งานได้ เพราะว่าลาซาด้ามีการปรับเปลี่ยนส่วนข้อมูลต่างๆทำให้ดึง Data feed มาใช้งานไม่ได้

สำหรับวีดีโอสอนทำเว็บไซต์ด้วย wordpress ฟรีชุดนี้ ผมสร้างขึ้นเพื่ออยากจะแนะนำให้เพื่อนๆได้สร้างเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ซึ่งจัดทำขึ้นตั้งแต่ปี 2017 ครับ บางอย่างใน videos อาจมีการปรับเปลี่ยนเนื่องจากว่าตัว wordpress เองมีการพัฒนาเวอร์ชั่นใหม่มากขึ้น  และในส่วนของปลั๊กอินบางตัวก็มีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับการใช้งานมากขึ้นครับ

 

สำหรับท่านไหนที่สนใจสร้างเว็บไซต์ด้วย wordpress เป็นของตัวเองผมมีคอร์สเรียนทีผมสร้างขึ้นแนะนำอยู่ ตามข้อมูลด้านล่างเลยหรือสอบถามเพิ่มเติมกันเข้ามาได้ครับยินดีครับ

การ ทํา เว็บไซต์ ที่ผมสอนในวีดีโอชุดนี้นะครับ ผมใช้ wordpress ในการสอน
เพราะว่า ใช้งานง่าย และ ปรับแต่งได้สะดวกครับ หากมีความเข้าใจแล้วหละก็ สามารถ รับ ทํา เว็บไซต์
หรือว่า ทำเว็บของตัวเอง เปิดร้านขายของได้เองไม่ยากเลยครับ

*** ส่วนของ lazada Affiliate ตอนนี้มีการปรับเปลียนอยู่นะครับ แนะนำ ดูเป็นแนวทางก่อนนะครับ ***

สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress 01 การ จดโดเมน โฮส
สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress 02 การติดตั้ง wordpress install ง่ายๆ
สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress 03 ปรับแต่หน้าเว็บเพจกัน ง่ายๆจ้า
สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress 04 การLogin และการเปลี่ยนธีมเว็บไซต์
สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress 05 การตั้งค่า Setting wordpress
สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress 06 การจัดการเพจ และการใส่รูป
สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress 07 การใส่ vdo แผนที่ และ ฟอร์มติดต่อ
สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress 08 การจัดการโพส ติดหมุดเรื่องแรก
สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress 09 จัดการเมนู และ widget
สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress 10 สำรองข้อมูล และ backup ง่ายแต่ใช้ได้แจ่มๆเลย
สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress 11 การ restore เว็บไซต์กรณีมีปัญหา
สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress 12 ติดตั้ง woocommerce เปิดร้านกันเลย
สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress 13 เพิ่มสินค้าในร้าน พร้อมรวย ขายกันเลย
สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress 14 woocommercer การเพิ่มสินค้าแบบหลาย size
สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress 15 affiliate นายหน้าขายของ online เอาของมาขายกันดีกว่า
สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress 16 accesstrade เอาสินค้าเฉพาะหมวดหมู่มาขาย
สอนสร้างเว็บไซต์ ด้วย wordpress 17 แนะนำ plugins เอาของ lazada มาขาย ใช้งานง่ายเลยจ้า

[sc name=”wordpressADS”]